Our Service
Hotline: 1900 5247
Headquarter: 171 Tran Nao street, D2, Thu Duc City, HCMC
Business registration code: 0314709929
Email: info@wecare247.com.vn
- 73
- 27,222
Với khả năng chuyển hoá dinh dưỡng và thải độc khỏi cơ thể, gan có vai trò trọng yếu cho cơ thể, tuy nhiên nếu không biết cách chăm sóc sức khoẻ cá nhân tốt, gan có thể suy yếu và nhiễm bệnh.
Trong bài viết này, hãy cùng khám phá top 5 thực phẩm tốt cho sức khoẻ của gan.
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể bởi nó là bộ phận xử lý, trao đổi chất dinh dưỡng, phá vỡ carbohydrate, giải độc cơ thể. Cơ quan này được ví như một “nhà máy” xử lý các chất được nạp vào cơ thể, loại bỏ chất gây hại, chuyển hoá dinh dưỡng thành năng lượng.
Rối loạn chức năng gan hay gan bị nhiễm độc có thể khiến cơ thể suy giảm chức năng chuyển hoá hoặc các cơ quan suy yếu do nhiễm chất gây hại. Vì thế, phải chú trọng giải độc gan và giữ gìn sức khoẻ gan khi chăm sóc sức khỏe cá nhân.
Ngoài ra, việc thải độc gan có thể giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, giúp phòng tránh các bệnh nguy hiểm như ung thư.
Trà xanh chứa hàm lượng chất chống oxy hoá khá cao, giúp cải thiện nồng độ men gan, ức chế quá trình oxy hoá và giảm thiểu lượng chất béo tích tụ trong gan.
Với người uống trên 4 cốc trà mỗi ngày, khả năng phát triển ung thư gan sẽ suy giảm đáng kể.
Hãy thêm trà xanh vào thực đơn mỗi ngày của bạn và gia đình như là một thức uống giúp tỉnh táo, tăng cường năng lượng và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cá nhân.
Tương tự như trà xanh, bưởi có hàm lượng lớn chất chống oxy hoá là naringin và naringenin, giúp ức chế quá trình sản sinh tế bào ung thư gan, từ đó mà giảm sự phát triển của xơ gan.
Đồng thời, naringenin có khả năng làm giảm lượng chất béo tích tụ trong gan, thúc đẩy quá trình giảm mỡ và thanh lọc cơ thể. Bên cạnh đó, naringenin có khả năng tăng cường tốc độ chuyển hoá rượu của gan và chống lại tác động tiêu cực rượu lên cơ thể.
>>> Đọc thêm: Những thực phẩm giúp phục hồi và tăng cường sức khoẻ nhanh chóng
Anthocyanin – chất có hàm lượng rất cao trong quả việt quất – là hoạt chất giúp chống oxy hoá, tăng sinh miễn dịch và thúc đẩy quá trình hoạt động của enzym chống oxy hoá.
Vì thế, ăn quả việt quất thường xuyên có thể giúp tăng miễn dịch, làm chậm quá trình oxy hoá, ức chế ung thư và xơ hoá ở gan, từ đó mà chăm sóc sức khỏe cá nhân toàn diện hơn.
Bạn là người cần thức uống caffein mỗi sáng để tỉnh táo làm việc trong quá trình chăm sóc sức khỏe cá nhân, nhưng trà xanh không thực sự có tác dụng với bạn? Hãy cà phê chính là thức uống thay thế phù hợp.
Bên cạnh khả năng giúp trí óc tỉnh táo, cơ thể tràn đầy năng lượng, cà phê còn giúp giảm nguy cơ tổn thương gan, ung thư gan, gan nhiễm mở bởi khả năng ngăn ngừa tích tụ chất béo trong gan.
Đồng thời, cà phê cũng có khả năng giảm viêm và chống oxy hoá, từ đó mà làm chậm hoặc vô hiệu hoá quá trình sản sinh gốc tự do có hại – tiền nhân của ung thư.
Cá được khuyến khích ăn thường xuyên bởi cá chứa hàm lượng lớn omega-3. Vậy, bạn có biết omega-3 có những tác dụng gì chưa?
Trong y học, omega-3 được gọi là chất béo lành mạnh, có tác dụng giảm viêm và tăng cường sức khoẻ tinh mạch. Các hoạt chất omega-3 cũng giảm lượng mỡ tích tụ trong gan, giữ mức enzym bình thường, cải thiện tình trạng chống insulin.
>>> Xem thêm: Những loại thực phẩm không tốt cho gan
Trên đây là top 5 thực phẩm tốt cho sức khoẻ gan và giúp ngăn chặn nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư, xơ gan, v.v. Theo dõi fanpage WeCare 247 để thường xuyên cập nhật thông tin hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cá nhân tại nhà hiệu quả.
Bài viết có tham khảo thông tin từ website của Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm An Khang Pharma và Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.
Đánh giá bài viết
Hotline: 1900 5247
Headquarter: 171 Tran Nao street, D2, Thu Duc City, HCMC
Business registration code: 0314709929
Email: info@wecare247.com.vn
[…] >>> Phần 2: Những loại thực phẩm tốt cho gan […]
[…] tránh tình trạng này, khi chăm sóc sức khỏe cá nhân tại nhà, hãy luôn chọn mua thực phẩm tươi ngon, rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến, tránh ăn những thực phẩm […]
[…] Trà xanh. Nguồn: Wikimedia Trà xanh không chỉ đơn thuần là một thức uống trong giao tiếp thông thường, hay giúp tỉnh táo – nó còn là một vị thuốc hàm chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Sở hữu hàm lượng epigallocatechin-3-gallate (EGCG) cao, trà xanh là thức uống có khả năng chống oxy hoá, giảm tác động của viêm khớp dạng thấp, ngăn chặn nguy cơ phát triển tế bào ung thư và loãng xương. Bên cạnh đó, thức uống thiên nhiên này còn sở hữu catechin trong bảng thành phần, giúp chống viêm nhiễm, ngăn chặn tổn thương sụn khớp. >>> Đọc thêm về tác dụng của trà xanh cho gan. […]